Bìa tạp chí 126 tỷ USD của Forbes
Vnexpress
     Chia sẻ
Nhóm người giàu nhất hành tinh tụ họp trong một bức ảnh.
Hiếm khi người ta mới được nhìn thấy cảnh nhóm người giàu nhất hành tinh, đại diện cho khối tài sản hàng trăm tỷ USD, tụ họp trong một bức ảnh như của Forbes. 
 
Cách đây không lâu, Forbes đã mời hơn chục tỷ phú thuộc Top những người giàu nhất thế giới, đến tham dự một buổi chụp ảnh. Đây là bức ảnh sẽ làm bìa tạp chí số đặc biệt sắp ra mắt, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập danh sách Forbes 400.
 
Buổi chụp ảnh diễn ra sau Hội nghị về Từ thiện do Forbes tổ chức, quy tụ 161 tỷ phú và những đại gia nổi danh khác của nước Mỹ. Sự kiện này là một trong những dịp để giới nhà giàu thể hiện lòng cảm thông với những người kém may mắn, bằng cách quyên góp hoặc bàn cách giải quyết những vấn đề nổi cộm của thế giới.
Vào cuối Hội nghị, Forbes đã mời khoảng 12 nhà từ thiện lớn nhất trong số đó tham dự buổi chụp ảnh bìa. Đây là lần hiếm hoi người ta nhìn thấy một lượng lớn siêu đại gia tụ họp trong một bức ảnh, từ người giàu nhất hành tinh Bill Gates đến nhà đầu tư thông thái Warren Buffett, hay ca sĩ nổi tiếng Jon Bon Jovi. 
 
Tổng cộng, nhóm người này đại diện cho khối tài sản khổng lồ trị giá 126 tỷ USD. Forbes nhận định bức ảnh là khoảnh khắc hội tụ của hai lĩnh vực kinh doanh và từ thiện, và là bức ảnh để đời của tạp chí uy tín này.
 
Hai đại gia lớn nhất hành tinh, Bill Gates và Warren Buffett lâu nay nổi tiếng với chiến dịch Giving Pledge, trong đó kêu gọi những người sở hữu trên một tỷ USD quyên góp 50% tài sản để giúp đỡ nhân loại.