iPhone 5 đầu tiên đã về Việt Nam
     Chia sẻ
Chiếc iPhone 5 đầu tiên đã được chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại tại TP. HCM mang về Việt Nam.
iPhone 5 chính thức được bán ra vào lúc 8h sáng ngày 21/9, nhưng do múi giờ khác nhau, người dùng tại một số nước châu Á như Nhật, Hong Kong hay Singapore chính là những người đầu tiên có cơ hội sở hữu chiếc iPhone mới nhất từ Apple.
 
Chiếc iPhone 5 màu trắng đầu tiên được chủ một cửa hàng bán hàng xách tay mang về Việt Nam. Qua cảm nhận ban đầu, có thể thấy iPhone 5 không dài hơn nhiều lắm so với “tiền bối” iPhone 4S, thiết kế nguyên khối unibody vẫn được đảm bảo.
 
Tuy nhiên, mặt sau của iPhone 5 được chia làm 3 phần rõ rệt, tạo cảm giác không liền mạch. Và trên thực tế, thiết kế bằng kim loại thay vì mặt kính như ở iPhone 4S cũng làm mất đi phần nào sự sang trọng của chiếc iPhone thế hệ thứ 6.
 
Pin của iPhone 5 cũng dài hơn đôi chút so với iPhone 4S, dung lượng 1.400 mAh. Các thành viên từ diễn đàn Tinhte cho biết, thẻ SIM loại thường khi cắt gọt và mài mỏng vẫn có thể sử dụng được trên iPhone 5. Hiện thông tin này vẫn chưa được xác nhận.
 
iPhone 5 chính thức ra mắt hôm 12/9 vừa qua, trang bị màn hình Retina 4 inch, tỉ lệ 16:9. Những điểm nổi bật mới của sản phẩm này bao gồm thiết kế siêu mỏng (7,6 mm), nhẹ (112 gram), tích hợp chip A6 tốc độ nhanh gấp đôi iPhone 4S, camera hỗ trợ chụp hình trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn và cổng kết nối Lightning hoàn toàn mới.
 
Hiện iPhone 5 được rao bán với giá từ 22,9 triệu đồng cho bản 16 GB, 24,9 triệu cho bản 32 GB và 26,9 triệu cho bản 64 GB từ cửa hàng xách tay nói trên.